आपल्या सर्वांच्या आयुष्यात तेलाचे खूप महत्व आहे, कळत न कळत आपण दिवसभरात बरच तेल वापरत असतो, मग ते अन्न पदार्थ बनविण्यासाठी असू दे, डोक्याला लावायला असू दे किंवा अंगाला मालिश करायला असू दे. नुसतं पदार्थ बनविण्यासाठी लागणाऱ्या तेलाचा विचार केला तरी त्यात बरेच प्रकार असतात त्यापैकीच रिफाईंड तेल.  हा प्रकार साधारण  ९० च्या दशकात भारतात  खूप लोकप्रिय होऊ लागला. रिफाईंड तेल बनविण्याची जी संपूर्ण क्रिया आहे त्यात खूप रासायनिक प्रक्रिया होतात आणि म्हणूनच आपल्या आरोग्यावर त्याचा वाईट परिणाम होतो.

त्यामुळे हल्ली बरेच लोक रिफाईंड नसलेल्या तेलाकडे वळू लागलेत. खरंतर बाजारातून हे तेल आणण्यापेक्षा जर घरीच आपण तेलबियांपासून तेल काढू शकलो तर? ही कल्पनाच खूप मस्त आहे. हा ऑइल एक्सट्रॅक्टर वापरून आपण घरच्याघरी ताज  तेल काढू शकतो.

यामध्ये आपण शेंगदाणा, सुके खोबरे, तीळ, आक्रोड , सूर्यफुलाच्या बिया, जवस, बदाम, मोहरी  आणि बऱ्याच तेलबियांचे तेल काढू शकतो.

या यंत्राचा आकार छोटा आहे त्यामुळे आपल्या आधुनिक स्वयंपाकघरात ते सहज सामावू शकते.  यावर डिजिटल डिस्प्ले आणि सॉफ्टटच बटन्स आहेत. त्यावर तेलबिया निवडायचे  पर्याय आहेत. वापरायला आणि  स्वच्छ करायला सोपे आहे.

सर्वात महत्वाचे म्हणजे तेलबियांमधून बाष्प काढायचे तंत्र आहे ज्यामुळे आपल्याला अगदी शुद्ध रूपातील तेल मिळते व त्या तेलाचे शेल्फ लाईफ पण जास्त असते.

हे यंत्र कठीण आणि तेलाचा अंश कमी असलेल्या तेल बियांमधून तेल काढू शकत नाही उदा. सोयाबीन, मका इत्यादी.

आधुनिक होत असताना आपण आपले आरोग्य सांभाळणे देखील महत्वाचे आहे. आपण जर हा ऑइल एक्सट्रॅक्टर आणला तर शुद्ध तेल वापरल्यामुळे आपले आरोग्य चांगले राहील. तेल काढल्या नंतर जी पेंड मिळते तिचाही आपण उत्तम प्रकारे वापर करू शकतो.

इथे क्लिक करून आपण आजच हे यंत्र मागवू शकता.

आपल्याला हल्ली भरपूर भाजी, फळे आणि इतर खाण्या-पिण्याच्या गोष्टी घरात आणून ठेवाव्या लागतात, परंतु जर लवकर वापरल्या गेल्या नाहीत तर अशा गोष्टी खराब होण्याची शक्यता असते. पण आता काळजी करण्याची अजिबात गरज नाही कारण त्यासाठी व्हॅक्युम सीलिंग मशीन आले आहे. खरंतर पदार्थ हवेच्या संपर्कात आले की ते खराब होतात, त्यासाठी आपण ते ज्या कंटेनरमध्ये ठेवतो तिथे हवेचा संपर्क झाला नाही तर तो पदार्थ बरेच दिवस टिकू शकतो, व्हॅक्यूम सीलिंग मशीन अगदी हेच काम करते. फळे किंवा भाज्या आपण फ्रीजमध्ये ठेवण्याआधी एखाद्या प्लॅस्टिकच्या पिशवीमध्ये ठेवतो आणि  ते जर खूप दिवस तसेच ठेवले गेले तर फ्रिजमध्येसुद्धा खराब होतात  पण जर का आपण त्यातली संपूर्ण हवा काढून टाकली तर ते दीर्घकाळ टिकू शकतात.

कोणत्याही पदार्थाची मूळ स्थिती दीर्घकाळासाठी आहे अशीच ठेवण्यासाठी आपल्याला तो व्हॅक्युम मध्ये ठेवावा लागतो म्हणजेच हवेचा संपर्क अजिबात टाळवा लागतो. त्यासाठी हे व्हॅक्युम सिलिंग मशीन फारच उपयोगी आहे. हे मशीन वापरण्यासाठी आपल्याला  खास त्यासाठी बनविलेल्या प्लास्टिक बॅग्सचा वापर करावा लागतो.

वापरायला हे मशीन अतिशय सोपे आहे, बस एक बटण दाबले कि काम होते. यावरच्या  एल इ डी इंडिकेटर लाईटमुळे ते चालू आहे कि बंद हे आपल्याला समजते. जो पदार्थ आपल्याला व्हॅक्युम सील करायचा आहे त्याला खास त्यासाठी बनविलेल्या प्लास्टिक पिशवी मध्ये घालायचा असतो मग ते मशीन सुरु करून त्या पिशवीचे तोंड काळ्या रंगाच्या सिलिंग रिंग मध्ये ठेवायचे आणि ते वरून बंद करायचे आणि नंतर हिरव्या रंगाचा स्विच चालू करायचा. हे मशीन त्या पिशवी मधली सगळी हवा काढून टाकते आणि पदार्थ व्हॅक्युम सील होतो.     

हे मशीन वापरून आपण कोणत्याही भाज्या, फळे, मटण, मासे , शिजवलेले अन्न, सुकामेवा असे बरेच पदार्थ दीर्घकाळ टिकावू शकतो. याचा वापर केल्याने स्वयंपाकघरात होणारी अन्नाची नासाडी आपण टाळू शकतो.

असे हे अत्यंत उपयुक्त मशीन घ्या आणि अन्नाची नासाडी टाळा.

इथे क्लिक करून तुम्ही हे व्हॅक्युम सिलिंग मशीन आत्ताच मागवू शकता.

‘तंदूर रोटी’ , नाव घेतल्या बरोबर असं खमंग खुशखुशीत रोटी आपल्या डोळ्यासमोर येते. तर अशी ही तंदूर रोटी आपल्याला खावीशी वाटली तर हॉटेल मध्ये जावे लागते, घरी हॉटेलसारखी बनवता येत नाही कारण का तर आपल्याकडे तंदूर भट्टी नाही ना. पण हा  इलेक्ट्रिक तंदूर आपली तंदूर केलेले पदार्थ खायची इच्छा घरीच पूर्ण करतो. तंदूर भट्टीला जशी जास्त जागा लागते तस या इलेक्ट्रिक तंदूरच नाही, हे  अतिशय हलके आणि घरात कुठेही सामावू शकणारे असे  सुटसुटीत  यंत्र आहे.

या मध्ये फक्त तंदूर रोटीच नाही तर केक, बिस्किट्स, तंदूर चिकन, मासे, कबाब, पिझ्झा असे कितीतरी विविध पदार्थ आपण करू शकतो. या तंदूरच विशेष म्हणजे अगदी झटपट पदार्थ बनतात. तंदुरी पदार्थ सर्वाना खूप आवडतात अगदी शाकाहारी असू देत नाहीत तर मांसाहारी असू देत, सगळ्या पद्धतीचे तंदूर करता येतात. मुलांना जर भाज्या खायला आवडत नसतील तर भाज्यांचे तंदूर प्रकार करून आपण त्यांना भाज्या खायची आवड लावू शकतो.

तंदूर वापरण्यासाठी त्याला प्री हिट करण्याची गरज नाही. हा शॉक प्रूफ आहे. कोणीही सहज वापरू शकतो. वजनाला हलका असल्यामुळे आपण हा ट्रिपलासुद्धा घेऊन जाऊ शकतो. पदार्थ अगदी कमी वेळेत होत असल्यामुळे , ऐन वेळी कोणी पाहुणे आले तर अगदी झटपट पदार्थ बनवू शकतो.

हा स्वच्छ करायला सुध्दा अतिशय सोपा आहे.

आधुनिक युगात सर्वांच्या घरी असायलाच हवा असा हा इलेक्ट्रिक तंदूर इथे क्लिक करून तुम्ही आजच मागवू शकता.

पीठ मळणे हा बरेचशे पदार्थ बनविण्यामधला एक महत्वाचा आणि कंटाळवाणा भाग आहे. आपल्या भारतीय परंपरेत तर स्वयंपाक शिकण्याची सुरुवातच पीठ मळायला शिकण्यापासून होते. आपल्या रोजच्या जेवणात चपाती, भाकरी, रोटी, नान, पराठा वगैरे असतातच त्यासाठी पीठ मळणे हे काम दर दिवसाला जवळपास सर्वांच्या घरी होतच असते. वेगवेगळ्या पदार्थांसाठी वेगवेगळ्या पद्धतीचे पीठ मळावे लागते उदा. घट्ट, मऊ , मध्यम इत्यादी. तर असे हे पीठ मळणे आता एकदम सोपे झाले आहे पीठ मळायच्या यंत्रामुळे.

स्त्री मग ती कोणीही असो फक्त गृहिणी असो की नोकरी व्यवसाय करणारी असो पीठ मळण्याच्या यंत्राने तिचे खूपच काम सोपे झाले आहे. या यंत्रामध्ये आपण अगदी चपाती, भाकरी पासून ते पिझ्झा, बर्गर पर्यंत कसलेही पीठ अगदी काही सेकंदामध्ये मळू शकतो.

सणासुदीच्या दिवसात तर आपल्याला विविध पदार्थांसाठी विविध पीठे माळवी लागतात जस कि चकल्या, करंज्या, शंकरपाळे इत्यादी त्यावेळेस देखील या यंत्राचा खूप उपयोग होतो.

हे यंत्र वापरायला आणि स्वच्छ करायलादेखील सोपे आहे.  यामध्ये स्टेनलेस स्टीलचे एक गोलाकार भांडे असते त्यात पीठ मळले जाते. पीठ मळून झाल्यावर भांडे पटकन धुवून टाकता येते व त्वरित स्वच्छ होते.

इथे क्लिक करून पीठ मळण्याचे यंत्र तुम्ही लगेचच मागवू शकता.

मैत्रिणींनो धान्य दळायला टाकणे आणि ते आणणे नाही म्हणलं तरी नकोसं  काम वाटतं. कधी कधी आपल्या ऑफिसच्या कामांमुळे दळण विसरलं जातं, तेव्हा असं वाटत की पटकन पीठ मिळालं तर किती बरं होईल. तर आता आपली दळणाची समस्या कायमची सुटली आहे आधुनिक आटाचक्कीमुळे.

भारतीय खाद्य परंपरेनुसार आपण वेगवेगळ्या ऋतूंमध्ये वेगवेगळ्या प्रकारचे धान्य खातो. जसं कि उन्ह्याळ्यात नाचणीची भाकरी किंवा हिवाळ्यात बाजरीची भाकरी वगैरे.शिवाय आपल्याला वेगवेगळी पीठे हाताशी  असण्याची सवय असते, जसं कि बेसन, तांदळाची पिठी इत्यादी. आपण हि सर्व पीठे गिरणीतून दळून आणतो परंतु ती आपल्याला आपल्या वेळेत मिळतील याची खात्री नसते, त्यासाठी आपल्याला खूप आधी पूर्वनियोजन करून घरातील पीठ संपायच्या आधी दळून आणावे लागते. परंतु  आपण आता आटाचक्कीचा वापर करून घरच्या घरी आपल्याला हवे ते व हवे तेवढे धान्य हव्या त्या वेळी दळू शकतो.

आटाचक्की वापरून काही मिनिटामध्ये आपण धान्य दळू शकतो. ना कुठे धान्य उचलून न्यायची झंझट ना गिरणीत थांबण्याची कटकट.  कोणतंही धान्य, डाळी आणि अगदी हळद, मिरच्यांसारखे मसालेदेखील आपण आटाचक्की मध्ये पटकन दळू शकतो.

आधुनिक स्त्रीच्या हाती अगदी असायलाच हवी ही आटाचक्की किंवा जिला आपण घरघंटी सुध्दा म्हणतो. ही आटाचक्की आपला खूप वेळ वाचवते. शिवाय धान्य दळायला येणार खर्चदेखील कमी असतो.

ताज्या ताज्या दळलेल्या पीठामध्ये सर्व पोषकतत्वे जशीच्या तशी  मिळतात उदा. प्रथिने(प्रोटिन्स), व्हिटॅमिन्स, कर्बोदके(कार्बोहायड्रेट्स) इत्यादी.

या ही आटाचक्की एका तासात जवळपास ७ ते ८ किलोग्रॅम धान्य दळू शकते. यामध्ये वेगवेगळ्या जाळ्या मिळतात जेणेकरून आपण आपल्याला हव्या त्या जाडीचे पीठ दळू शकतो.  या आटाचक्की मध्ये आपण गहू, तांदूळ, ज्वारी, बाजरी, मका, उडीद, बेसन, हळद, मूग आणि बऱ्याच गोष्टी दळू शकतो.  शिवाय आपण घरच्या घरी वेगवेगळ्या धान्यांचा रवासुध्दा काढू शकतो.

ही डबल डोअर असणारी आटाचक्की तर खूप  उपयोगी आहे कारण यामध्ये साठवणुकीसाठी जास्तीची जागा आहे. याच्या बिजागरी गोल आहेत शिवाय वरील दार हे अतिशय हळुवारपणे बंद होते (सॉफ्ट क्लोजिंग ).

ही विजेवर चालणारी आटाचक्की आहे. वापरायला आणि स्वच्छ करायला एकदम सुलभ आहे. मध्ये १ एच पी ची इलेक्ट्रिक मोटर आहे. मोटर स्पीड २८८० आर पी एम एवढा आहे. बऱ्याच आटाचक्कीमध्ये मोटारीची १० वर्षांची गॅरंटी मिळते व बाकीच्या पार्ट्सची २ वर्षांची गॅरंटी मिळते. फक्त त्यातल्या प्लास्टिक आणि रबरी भागांची कसलीही गॅरंटी मिळत नाही.कटर-चेंबर ची कायमची  गॅरंटी मिळते.

चला तर मग अजिबात वेळ न दवडता इथे क्लिक करून लगेचच ऑर्डर करा आटाचक्की.

स्वयंपाकघरात आपल्याला सतत पाण्याची आवशकता असते. भाज्या व फळे  धुणे, भांडी घासणे, कट्टा स्वच्छ करणे इत्यादी गोष्टींसाठी आपण सतत पाण्याचा वापर करत असतो.  यातील सर्व गोष्टींना आपण पाण्याचा एकसारखाच वेग वापरतो जो की आपल्या पाण्याच्या नळातून येतो. त्यामुळे गरजेपेक्षा जास्त पाणी वापरले जाते व कधी कधी आपले समाधान देखील होत नाही.  काही वस्तू धुण्यासाठी आपल्याला पाण्याच्या जास्त दाबाची गरज असते, बहुतेकवेळा कट्ट्यावर लावलेला नळ एकाच जागी स्थिर असतो, परंतु काही कामे अशी असतात कि नळ फिरता असेल तर पाण्याचा जास्त चांगल्या प्रकारे उपयोग करता येतो.

फिरणाऱ्या तोटीचे खूप उपयोग असतात. आपल्या सिंकचा कोणताही कोपरा आपल्याला अगदी सहज स्वच्छ करता येतो. आपल्याला हव्या त्या पद्धतीने आपण तो वाकवू शकतो.

यामध्ये तीन प्रकारचे स्प्रे असतात  जेट, शॉवर आणि जेट + शॉवर मोड जे आपण आपल्या  गरजेनुसार निवडू शकतो. हा पाण्याचा  नळ उच्च दर्जाचे ABS प्लास्टिक, स्टेनलेस स्टील आणि सिलिकॉनचा  बनलेला आहे, आणि महत्वाचे म्हणजे दीर्घकालीन वापरासाठी टिकाऊ आहे.

याच्या वापराने पाण्याची जवळपास ५०% पर्यंत बचत होते.  आपल्या हि तोटी नळाला लावता येते त्यामुळे आधीच असलेला नळ बदलण्याची आवश्यकता नाही. तोटी नळाला लावायलासुध्दा सोपी आहे व कोणत्याही साधनांशिवाय आपण हि तोटी नळाला सहजपणे लावू शकतो.

तोटीचा प्लॅस्टिक तळ स्वच्छ करण्यासाठी वेगळा करता येण्याजोगा आहे. यावर लवकर गंज चढत नाही.

इथे क्लिक करून तुम्ही हि अतिशय उपयुक्त्त तोटी आत्ता खरेदी करू शकता.

एअर फ्रायर हे एक लहान इलेकट्रीक उपकरण आहे जे खूप कमी तेलात किंवा तेलविना पदार्थ तळण्यासाठी बनविले आहे. अन्न तेलात न बुडवता खोल तळण्याचे (डीप फ्राय) फक्त अनुकरण केले जाते, पण पदार्थ मात्र डीप फ्राय केल्यासारखाच बनतो. यामध्ये अतिशय कमी तेलात काम केले जाते, ज्यामुळे आपले आरोग्य राखण्यास मदत होते. अतितेलाचा वापर हे आपले आरोग्य बिघडण्याचे कारण आहे, जे या एअर फ्रायर मुळे टाळता येते.

एअर फ्रायरचे कुकिंग चेंबर अन्नाजवळील गरम घटकातून उष्णता पसरवते आणि यामध्ये असलेला पंखा उच्च वेगाने गरम हवा फिरवतो व पदार्थावर एक कुरकुरीत थर तयार होतो. तापमान 250 डिग्री सेल्सियस पर्यंत जाऊ शकते, हे ज्या त्या मॉडेलवर अवलंबून असते. एअर फ्रायरमध्ये स्वयंपाकास लागणारा वेळ २0%  किंवा त्यापेक्षाही कमी लागू शकतो.

पारंपारिक तळण्याच्या पद्धती १४0 ते १६५ °C (२८४ ते ३२९ °F) तापमानात पाण्याच्या उकळत्या बिंदूच्या वर, गरम तेलात अन्न पूर्णपणे बुडवून मेलार्ड इफेक्ट निर्माण करतात. एअर फ्रायर इच्छित अन्न तेलाच्या पातळ थरात कोटिंग करून २00 डिग्री सेल्सिअस (३९२ ° फॅ) पर्यंत गरम केलेल्या हवेला उष्णता लागू करण्यासाठी आणि प्रतिक्रिया सुरू करण्यासाठी कार्य करते. याचा परिणाम म्हणजे , हे उपकरण पारंपरिक डीप फ्रायरपेक्षा ७0% ते ८0% कमी तेल वापरून बटाटा चिप्स, चिकन, फिश, स्टेक, चीजबर्गर, फ्रेंच फ्राईज किंवा पेस्ट्रीसारखे पदार्थ खरपूस  बनवू शकते. बहुतेक एअर फ्रायर्समध्ये तापमान आणि टाइमर अडजस्टमेंट्स असतात ज्यामुळे  स्वयंपाक अधिक चांगल्या प्रकारे करता येतो. अन्न त्यामध्ये असलेल्या एका बास्केटमध्ये  शिजवले जाते जे ड्रीप ट्रेवर बसविलेले असते

एअर फ्रायर मध्ये अन्न शिजविण्याची पद्धत

  1. सर्वप्रथम जे अन्न शिजवायचे आहे ते बास्केट मध्ये ठेवा
  2. त्यानंतर  वेळ आणि तापमान सेट करा.
  3. आता अन्नाला शिजू द्या. कधी कधी आपल्याला मध्येच पदार्थ उलटवावा लागतो ज्याने तो सर्व बाजूनी कुरकुरीत होतो

याची क्षमता ३.५ लि. ची आहे.. एअर फ्रायर स्वच्छ करायला देखील सोपा असतो व डिश वॉशर सेफ असतो.

फ्रोझन  फूड ज्याला डीप फ्राय ची गरज असते जसे कि फ्रेंच फ़्राईस, मोझारेला स्टिक्स, चिकन नगेट्स इ., तश्या प्रकारचे अन्न बनवू शकतो, किंवा ताजे अन्न देखील बनवू शकतो. यामध्ये चिकन, फिश आणि मटण देखील उत्तम बनते. ज्याला बेक करावे लागते अशा असे अन्नपदार्थ बनवू शकतो जसे की कुकीज.

हल्ली आपण आपल्या आरोग्याविषयी खूपच जागरूक झालो आहोत त्यामुळे कमी तेलात पदार्थ बनवून आपण आपले आरोग्य नक्कीच राखू शकतो.

इथे क्लिक करून तुम्ही आत्ता लगेचच हे यंत्र खरेदी करू शकता

साधारण ९० च्या दशकात भारतामध्ये फूड प्रोसेसर ही संकल्पना आली आणि त्याचे खूप सारे उपयोग पाहता हळू हळू मूळ धरू लागली इतकी की आता आपण फूड प्रोसेसरविना मॉडर्न किचनची  कल्पनाच करू शकत नाही. फूड प्रोसेसर या नावावरूनच लक्षात येत की त्यात फूडवर म्हणजेच अन्नावर काही प्रोसेसिंग म्हणजेच प्रक्रिया केली जाते.  स्वयंपाक घरात अशा बऱ्याच क्रिया असतात ज्या वारंवार कराव्या लागतात जसे की बारीक तुकडे करणे, काप करणे, चिरणे, किसणे इत्यादी, सोप्या वाटत असल्या तरी फारच वेळखाऊ असतात. सध्याच्या वेगवान काळात आपल्याला सर्व गोष्टी जलद गतीने करायच्या असतात त्यामुळे फूड प्रोसेसर हा अतिशय उत्तम पर्याय ठरतो.

फूड प्रोसेसर हे एक अष्टपैलू विद्युत उपकरण आहे जे तुम्हाला विविध प्रकारे सर्व प्रकारचे पदार्थ कमी वेळेत तयार करण्यास मदत करते . चिरण्यापासून ते पीठ मळण्यापर्यंत, फूड प्रोसेसर अनेक कामे त्वरीत करू शकतो जी आपल्याला हाताने  पूर्ण करण्यासाठी जास्त वेळ लागतो. फूड प्रोसेसरचा आकार  रुंद आणि प्रशस्त असतो, त्यामुळे जरी मोठया प्रमाणात जेवण बनवायचे असले तरी काम खूप लवकर आणि सहज होते. फूड प्रोसेसर सोबत बऱ्याच ॲटॅचमेण्टस मिळतात ज्यांचा उपयोग आपल्याला किसणे, विविध आकाराचे छोटे काप – मोठे काप करणे, पदार्थ एकदम बारीक करणे, तुकडे करणे इत्यादीसाठी होतो. काही प्रोसेसर्स  बाउल इन्सर्टसह देखील येतात जे आपल्याला  एकाच वेळी वेगवेगळ्या कंपार्टमेंटमध्ये विविध प्रोसेसिंग करण्यास मदत करतात.

अजून एक सर्वात महत्वाचा उपयोग म्हणजे पीठ मळणे. आपल्या भारतीय स्वयंपाकात चपाती, पोळी, रोटी, पराठा इत्यादी पदार्थ आवर्जून असतातच आणि त्यासाठी वेगवेगळ्या पद्धतीने पीठ मळावे लागते. पीठ मळणे ही क्रिया तशी फार वेळखाऊ असते आणि फारशी कोणाला आवडणारी नसते अशा वेळेस फूड प्रोसेसर आपल्या मदतीला धावून येतो. आपण फूड प्रोसेसर मध्ये अवघ्या एक ते दोन मिनिटामध्ये कोणत्याही पद्धतीने पीठ मळू शकतो उदा. मऊ, घट्ट, सैल  इत्यादी. आपण त्यात चपाती, पोळी इत्यादींसोबतच भाकरी, चकली, करंज्या, शंकरपाळीचे सुध्दा पीठ मळू शकतो. फूड प्रोसेसर गोल गोल फिरत असल्याने पीठ हवे तसे व्यवस्थित मळले जाते.

ह्या  फूड प्रोसेसरला १२ फंक्शस आहेत. ३ मिक्सरची भांडी आणि एक फूड प्रोसेसिंगचे भांडे आहे म्हणजे मिक्सर आणि फूड प्रोसेसर आपल्याला एकाच मशीन मध्ये मिळतो. शिवाय यामध्ये लिंबू वर्गीय फळे जसे की संत्री, मोसंबी इत्यादीसाठी स्पेशल ज्युसरची ॲटॅचमेण्ट तसेच इतर फळांसाठी सेंट्रल ज्युसरची ॲटॅचमेण्ट आहे. दोन प्रकारचे स्पीड सेटिंग्स तसेच पल्स पण आहे. सुरक्षिततेसाठी सेफ्टी लॉक आहे. याचे विविध ब्लेड्स आणि प्रोसेसिंगच्या चकत्या ठेवण्यासाठी याच्या आतमध्येच एक ड्रॉवर आहे, म्हणजे ब्लेड्स आणि चकत्या हरवण्याचा प्रश्नच नाही.

हा फूड प्रोसेसर संपूर्ण भारतीय बनावटीचा असून याची फ्री होम सर्व्हिस आहे.

इथे क्लिक करून हा फूड प्रोसेसर तुम्ही आत्ता खरेदी करू शकता.

केक ! अगदी छोट्यांपासून ते वयस्क आजी आजोबांपर्यंत सर्वाना आवडणारा हा पदार्थ. पाश्चिमात्य देशातून येऊन आधी आपल्या बेकऱ्यांमध्ये डौलाने विराजमान झाला आणि नंतर तो आपल्या घरातल्या स्वयंपाकघरात बनविण्यात आपल्या गृहिणी कधी पारंगत झाल्या हे समजलेच नाही. पूर्वीच्याकाळी जेव्हा गृहिणी केक बनवायच्या तेव्हा तो शक्यतो जास्त सजावट केलेला नसायचा पण  बदलत्या काळाप्रमाणे गृहिणी सुध्दा स्मार्ट झाल्या आणि बेकरीत मिळतो तसा किंबहुना काकणभर जास्तच सुंदर  सजवलेला केक बनवू लागल्या. परंतु केकची सजावट  करणे हे तसे फारच कौशल्यपूर्ण काम आहे किंवा ती एक कलाच आहे.. गृहिणी त्यात पारंगत असतात परंतु त्या कौशल्याला जर का काही साधनांची जोड मिळाली तर त्या अजून आत्मविश्वासाने सजावट करू शकतील.

तर अशाच एका कॉम्बो पॅकची माहिती मी इथे देत आहे, जो अतिशय लोकप्रिय आहे आणि त्यातील वास्तुपण खूप उपयोगी आहेत.

केकसाठी सर्वात महत्वाचं म्हणजे तो तयार झाल्यावर ठेवण्यासाठी एक छोटं टेबल कारण आपण तो ताटात किंवा एखाद्या डिश मध्ये काढतो पण नंतर मग त्यावर सजावट करणे अवघड होते. तर या कॉम्बो पॅक मध्ये एक छान टर्न टेबल आहे ज्यावर केक ठेवून आपण आरामात केक गोल गोल फिरवून सजावट करू शकतो.   या सोबत एक स्टीलचा स्पॅच्युला (सपाट चमचा) येतो जो केकवर आईसिंग व्यवस्थित पसरविण्यासाठी फार उपयोगी असतो. त्यामुळे केकवर सगळीकडे एकसारख्या प्रमाणात आईसिंग पसरते. शिवाय यासोबत केकवर विविध नक्षीकाम करण्यासाठी १२ आईसिंग नोझलचा एक सेट सुध्दा मिळतो ज्यामुळे आपला केक अजूनच सुंदर बनेल. या सर्व वस्तूंसोबत ३ आइसिंग स्क्रॅपर सुद्धा मिळतात.

या सर्व वस्तू फूड ग्रेड मटेरिअलने बनविलेल्या असल्यामुळे आपल्या आरोग्याच्या दृष्टीने एकदम सुरक्षित आहेत.

चला तर मग मुलांना आणि घरातील इतरांना आवडतील असे सुंदर सुंदर केक्स घरीच बनवूया आणि आपल्यातील कलेला वाव देऊया.

तुम्ही इथे क्लिक करून आत्ता हा कॉम्बो पॅक ऑर्डर करू शकता.

Sandwich maker

सँडविच हा प्रकार तसा परदेशी, ब्रिटिशांमुळे आपल्याकडे माहित झालेला परंतु ज्याप्रमाणे आपण अनेक परदेशी पदार्थ कमी वेळेत आपलेसे केले त्यापैकी सँडविचचा नंबर फार वरचा आहे. करायला आणि खायला एकदम सुटसुटीत आहे.सँडविचमध्ये असंख्य प्रकार आहेत आणि ज्याप्रमाणे आपण भारतीय लोक कोणत्याही देशाचा पदार्थ असो त्यात देशी तडका लावतोच त्याप्रमाणेच या सॅन्डविचला सुध्दा आपण पौष्टिक केलेले आहे.

असं म्हणतात कि ब्रेड(पाव) खाऊ नये पचायला जड असतो, परंतु हाच पाव जर भाजून खाल्ला तर पचायला खूप हलका होतो आणि त्यात जर भाज्या म्हणजे काकडी, टोमॅटो , कांदा , गाजर इत्यादी घातले तर पौष्टिक देखील होतो. आणि ग्रिल्ड सँडविचमध्ये आपल्याला या दोन्ही गोष्टी मिळत असल्यामुळे ते खूपच लोकप्रिय आहेत.

तर असे हे पौष्टिक ग्रिल्ड सँडविचेस खाण्यासाठी आपल्याला शक्यतो कोणत्यातरी कॅफे किंवा रेस्टोरंट मध्ये जावे लागते.परंतु या नवीन ग्रील टोस्टरमुळे आपल्याला आता घरच्या घरी कमी वेळेत स्वादिष्ट आणि पौष्टिक ग्रिल्ड सँडविचेस बनविणे एकदम सोपे झाले आहे. तुम्ही व्हेज असा किंवा नॉन-व्हेज या टोस्टरने कोणत्याही प्रकारचे ग्रिल्ड सँडविच अगदी झटपट रेस्टोरंट सारखे बनवू शकता. करायला कमी वेळ लागत असल्याने अगदी मुलाने भूक लागली म्हणलं कि आपल्या ताज्या भाज्या वापरून आपण अक्षरशः पाच ते सात मिनिटात त्याला हे पौष्टिक ग्रिल्ड सँडविच बनवून देऊ शकतो.

यामध्ये आपण सध्या ग्रिल्ड सँडविच पासून ते अगदी तोंडाला पाणी सुटणाऱ्या जाड रूबेन सँडविच पर्यंत सर्व प्रकार बनवू शकतो.

याचे ग्रिल प्लेट वरचे ॲडव्हान्स नॉन स्टिक कोटिंग नवीन टोस्टर मध्ये दुप्पट टिकाऊ आहे.हे स्वयंपाक करताना अतिरिक्त तेल आणि बटरची गरज आपोआप काढून टाकते ज्यामुळे स्वयंपाक आरोग्यदायी होतो.यामध्ये आरोग्यासाठी हानिकारक काही नाही त्यामुळे आपण पौष्टिक अन्न अगदी काही मिनिटात बनवू शकतो.

एर्गोनोमिक हँडलमुळे तुम्ही अतिशय सफाईदारपणे ते वापरू शकता व तुमचे हात भाजण्याची शक्यताही राहत नाही कारण हे हॅन्डल्स उष्णता प्रतिरोधक मटेरियल पासून बनले आहेत. इंडिकेटर लाइट्स तुम्हाला तुमचा टोस्टर कधी प्लग इन केला आणि प्रीहीट केव्हा झाला आणि स्वादिष्ट भोजन तयार करण्यासाठी केव्हा तयार आहे हे दाखवतात.

लाल इंडिकेटर दिवा पॉवर किंवा हीटरसाठी आहे आणि हिरवा इंडिकेटर दिवा ग्रिल तयार झाले आहे किंवा कट ऑफ दर्शविण्यासाठी आहे. यामध्ये थर्मोस्टॅटीक कंट्रोलिंग फिचर आसल्यामुळे ह्याला वापरताना अतिशय कमी वीज वापरली जाते, साधारणतः ८५० वॉट्स. त्यामुळे ह्याच्या वापराने वीजबिल वाढेल हि भीती सुदधा राहत नाही.

तर प्रत्येकाच्या घरी असायलाच हवा आसा हा ग्रील सँडविच टोस्टर घेण्यासाठी तुम्ही आत्ता इथे क्लिक करू शकता.